Món ngon ngày tết dễ làm với thịt Heo

Thịt heo là một trong những thức ăn phổ biến hàng ngày, để chúng trở nên ngon miệng và đẹp mắt trong những ngày tết, xin giới thiệu với các mẹ những món ăn hấp dẫn được chế biến từ thịt Heo kèm công thức dưới đây, các mẹ cùng tham khảo nhé!

1.  Thịt kho tàu

Nguyên liệu

500g thịt heo tươi ngon, 400ml nước dừa tươi, trứng gà và trứng cút, các gia vị khác như đường, nước mắm, muối, hành tím, nước màu

Cách thực hiện

Thái thịt 4-5cm, rửa sạch với muối. Đập dập hành tím sau đó cho hành tím, nước cốt dừa, ớt, đường ướp cùng thịt, cho thêm muối trong thời gian 30 – 45 phút. Trong lúc chờ đợi thịt ướp, luộc và bóc vỏ trứng gà và trứng cút.

Cho thịt vào xào qua để săn lại là cách nấu thịt kho tàu ngon đúng điệu, cho thêm nước tạo màu, nước lọc. Nước sôi, hạ lửa nhỏ và đun trong vòng 1 tiếng để thịt mềm, cho thêm 1 thìa nước mắm để thịt dậy mùi thơm. Múc ra đĩa và bạn đã có món ngon đãi khách ngày tết đơn giản rồi.

2. Thịt đông

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt chân giò 500g, tai lợn 100g, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gừng và các gia vị cần thiết nước mắm, tiêu, muối, giấm…

Cách thực hiện

Rửa sạch và chà muối, giấm vào chân giò, tai lợn. Thái nhỏ tai lợn, nấm hương, mộc nhỉ. Thái thịt chân giò thành miếng vừa để nấu đông. Hành khô, gừng đập dập cho vào chần qua cùng thịt. Xả thịt qua nước và ướp với nước mắm, tiêu, hành trong khoảng 30 phút.

Cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào chín, vớt ra đĩa. Cho thịt chân giò và tai vào xào săn lại, nêm thêm gia vị vừa ăn. Cho thịt vào nồi áp suất, đổ thêm nước và đun trong 15 phút. Tiếp theo, bạn cho thêm nấm hương, mộc nhĩ vào đun thêm 10 phút. Sau khi hoàn thành, múc thịt đông ra bát, để nguội và cho vào tủ lạnh 4-6 tiếng là đã có món thịt đông đãi khách thơm ngon ngày tết.

3. Tai heo ngâm mắm chua ngọt

Nguyên liệu

Tai heo 300g, hành tím, sả, ớt, tỏi, đường, gừng, mắm, dấm hoa quả

Cách thực hiện

Trước tiên bạn bóc vỏ hành tỏi, sả và thái mỏng, rửa sạch tai heo, cho tai heo vào luộc với một vài lát gừng. Sau khi tai heo đã chín, bạn vớt ra và cho ngay vào âu có nước đá lạnh để tai heo giòn, trắng. Pha nước mắm để ngâm tai heo gồm giấm 300ml kết hợp với nước lạnh 300ml, đường trắng 2 thìa, nước mắm 200ml sau đó khuấy đều, đun sôi, để nguội. Sau đó bạn cho tai heo, hành, sả, ớt, tỏi vào phần nước mắm trộn đều. Cho vào lọ thủy tinh đậy kín và để khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được. Nếu không ăn hết, bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng trong 10 ngày nhé.

Tin Liên Quan